Toán 8 Tìm m

HNYN

Học sinh
Thành viên
26 Tháng chín 2019
104
177
46
Ninh Bình
THCS

Attachments

  • USER_SCOPED_TEMP_DATA_orca-image-910928364.jpeg
    USER_SCOPED_TEMP_DATA_orca-image-910928364.jpeg
    48.3 KB · Đọc: 58
  • USER_SCOPED_TEMP_DATA_orca-image--853702913.jpeg
    USER_SCOPED_TEMP_DATA_orca-image--853702913.jpeg
    93.3 KB · Đọc: 70

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
8) a)2(m-2)x + 3 = m-5
<=> 2(m-2)x -m + 8=0
Để pt là pt bậc nhất một ẩn
=> 2(m-2) khác 0
=> m-2 khác 0
=> m khác 2
b)2x+5=(x+7)-1=x+6
=> 2x-x=-5
x=-5
Để pt(1) tương đương pt (*)
=> 2(m-2)x + 3 = m-5 có nghiệm x là -5
Thay x=-5
2(m-2)x+3=2(m-2).(-5) +3=m-5
-10(m-2) - m + 8=0
-11m = 28
m=-28/11
 
  • Like
Reactions: HNYN
Top Bottom