Toán 9 Tìm m

Phúc Khải

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2017
32
20
21
21
Đồng Nai
Câu b:
Tọa độ hai điểm A,B với [tex]x_{1},x_{2}[/tex] là hoành độ hai giao điểm
=> A[tex](x_{1};x_{1}^{2})[/tex];B[tex](x_{2};x_{2}^{2})[/tex]
Ta có [tex]x_{1}+x_{2}=2m+1;x_{1}.x_{2}=m^2+m[/tex]
Do đó: [tex]AB^2=(x_{1}-x_{2})^2+(x_{1}^{2}-x_{2}^{2})^2[/tex]=[tex][(x_{1}+x_{2})^2+1](x_{1}-x_{2})^2[/tex][tex]=[(x_{1}+x_{2})^2+1][(x_{1}+x_{2})^2-4.x_{1}.x_{2}]=[(2m+1)^2-4(m^2+m)][(2m+1)^2+1]=4m^2+4m+2[/tex]
[tex]h=d(M_{O};\Delta )=\frac{|0+0-m^2-m|}{\sqrt{1+(2m+1)^2}}=\frac{|m^2+m|}{\sqrt{4m^2+4m+2}}[/tex]
[tex]S_{\Delta ABO}=\frac{1}{2}.AB.h=|m^2+m|.\frac{1}{2}[/tex]
Vậy [tex]m=\frac{-1\pm \sqrt{65}}{2}[/tex]
 
Top Bottom