Toán 9 tìm m

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

90070309_208296547050119_1254563722437853184_n.jpg

mọi người giúp em với ạ,em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Monster - Monster

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Xét phương trình hoành độ: [tex]\frac{1}{2}x^2=x-m+5\Leftrightarrow x^2=2x-2m+10\Leftrightarrow x^2-2x+2m-10=0[/tex]
Áp dụng định lí Vi-ét ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2\\ x_1x_2=2m-10 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2\\ x_1-2x_1=5\\ x_1x_2=2m-10 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_1=3\\ x_2=-1\\ 2m-10=x_1x_2=-3 \end{matrix}\right.\Rightarrow 2m=7\Rightarrow m=\frac{7}{2}[/tex]
 
Top Bottom