mọi người giúp em với ạ,em cảm ơn :D
Wishy Mochii Học sinh Thành viên 2 Tháng ba 2018 164 31 46 19 Phú Thọ Trường THCS Tiên Phong 18 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp em với ạ,em cảm ơn Reactions: Monster - Monster
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người giúp em với ạ,em cảm ơn
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 18 Tháng ba 2020 #2 a) Để 2 nghiệm trái dấu thì [tex]x_1x_2< 0\Leftrightarrow m-3< 0\Leftrightarrow m< 3[/tex] b) Để 2 nghiệm dương thì [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2> 0\\ x_1x_2> 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2(m-1)> 0\\ m-3> 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m> 3[/tex] Reactions: Monster - Monster and Only Normal
a) Để 2 nghiệm trái dấu thì [tex]x_1x_2< 0\Leftrightarrow m-3< 0\Leftrightarrow m< 3[/tex] b) Để 2 nghiệm dương thì [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2> 0\\ x_1x_2> 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2(m-1)> 0\\ m-3> 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m> 3[/tex]