Toán 9 tìm m

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

90016592_196897208412862_1288874725811945472_n.jpg

mọi người giúp em với ạ,em cảm ơn
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\left\{\begin{matrix} y_1=2mx_1-2m+1\\ y_2=2mx_2-2m+1 \end{matrix}\right.\Rightarrow y_1+y_2=2m(x_1+x_2)-4m+2=10\Leftrightarrow 2m(x_1+x_2)-4m-8=0[/tex]
Xét phương trình hoành độ: [tex]x^2=2mx-2m+1\Leftrightarrow x^2-2mx+2m-1=0\Rightarrow x_1+x_2=2m\Rightarrow 4m^2-4m-8=0\Leftrightarrow m^2-m-2=0\Leftrightarrow (m-2)(m+1)=0\Leftrightarrow m=2 hoặc m=-1[/tex]
 
Top Bottom