Toán 9 tìm m

Wishy Mochii

Học sinh
Thành viên
2 Tháng ba 2018
164
31
46
19
Phú Thọ
Trường THCS Tiên Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

90165402_517465852284402_5728032775542407168_n.jpg

mọi người giúp em với ạ,em cảm ơn
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Phương trình có 1 nghiệm bằng 3 khi [tex]9-6m+2m-1=0\Leftrightarrow -4m+8=0\Leftrightarrow m=2[/tex]
Phương trình lúc đó trở thành: [tex]x^2-4x+3=0\Leftrightarrow (x-1)(x-3)=0\Leftrightarrow x=1 hoặc x=3[/tex]
Nghiệm còn lại là 1.
b) Phương trình có nghiệm kép [tex]\Leftrightarrow \Delta '=(-m)^2-(2m-1)=0\Leftrightarrow m^2-2m+1=0\Leftrightarrow (m-1)^2=0\Leftrightarrow m=1[/tex]
c) Phương trình có 2 nghiệm phân biệt khi [tex]\Delta > 0\Leftrightarrow (m-1)^2> 0\Leftrightarrow m\neq 1[/tex]
 
Top Bottom