Toán 9 Tìm m

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
m ở đâu vậy bạn. Nếu là x thì phương trình có nghiệm xấu nên không thể giải bằng cách thông thường.
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Bản chất bài này là họ bắt đi tìm miền giá trị của P
[tex]P=\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}-2}\Leftrightarrow P\sqrt{x}-2P=\sqrt{x}+2\Leftrightarrow (P-1)\sqrt{x}=2P+2[/tex]
Rõ ràng [tex]P\neq 1\Rightarrow \sqrt{x}=\frac{2P+2}{P-1}>0\Rightarrow P>1[/tex] hoặc [tex]P<-1[/tex]
Vậy [tex]m>1[/tex] hoặc [tex]m<-1[/tex]
 
Top Bottom