Toán 10 Tìm m

thao ly nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng mười hai 2017
231
45
64
Hà Tĩnh
thcs la thanh thu

Devlin

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2019
92
48
11
20
Bắc Giang
THPT Chuyên Bắc Giang
?
bpt mx^2-(m-1)x+m-1>0 vô nghiệm
-Nếu m=0 --->x>1 ---->loại
-Nếu m khác 0
yêu cầu <=> m<0 và Δ <0
bpt (m+2)x^2- 2(m-1)x+4<0 có nghiệm vs mọi x
xét:
+ m+2=0
+m+2 khác 0
yêu cầu <=> m+2>0 và Δ <0
bpt (m-3)x^2 + (m+2)-4 nhỏ hơn học bằng 0 có nghiệm
tương tự
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
câu 1 chắc là [tex](\frac{x_1}{x_2})^2+(\frac{x_2}{x_1})^2[/tex] nhỉ.
[tex]<=>(\frac{x_1}{x_2}+\frac{x_2}{x_1})^2> 9<=>|\frac{x_1}{x_2}+\frac{x_2}{x_1}|>3<=>|\frac{(x_1+x_2)^2-2x_1x_2}{x_1x_2}|>3[/tex] ròi dùng viet.
 
Top Bottom