Toán 10 Tìm m

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
21
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]x^2-3x+2-m> 0<=>m< x^2-3x+2< (x-\frac{3}{2})^2-\frac{1}{4}\leq- \frac{1}{4}=>m< \frac{-1}{4}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Chill Su Food

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Với giá trị nào của tham số m thì hàm số [tex]y=\frac{4+3x}{\sqrt{x^{2}-3x+2-m}}[/tex] có tập xác định R
Giúp mình với ạ , sắp ktra học kì rồi . Mình cảm ơn trước
yêu cầu thỏa mãn khi [tex]x^2-3x+2-m> 0,\forall x\in \mathbb{R}[/tex]
Mà hệ số $a=1>0$ nên chỉ cần [tex]\Delta < 0[/tex] là đủ
Tự làm nhé :D
 
  • Like
Reactions: Chill Su Food
Top Bottom