Toán 10 Tìm m

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m để phương trình [tex]\frac{x+2}{x-m}=\frac{x+1}{x-1}[/tex] vô nghiệm?
Ta có điều kiện là [tex]x\neq m[/tex] và [tex]x\neq 1[/tex] [tex]x\neq 1[/tex]
Lại có : [tex]\frac{x+2}{x-m}=\frac{x+1}{x-1}\Leftrightarrow x^2+x-2=x^2+x-mx-m \Leftrightarrow m(x+1)=2[/tex]
Để PT vô ngo thì m=0 .
Vậy có 1 giá trị nguyên của tham số m để PT vô ngo
 
  • Like
Reactions: miiachimte456

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
20
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Ta có điều kiện là [tex]x\neq m[/tex] và [tex]x\neq 1[/tex] [tex]x\neq 1[/tex]
Lại có : [tex]\frac{x+2}{x-m}=\frac{x+1}{x-1}\Leftrightarrow x^2+x-2=x^2+x-mx-m \Leftrightarrow m(x+1)=2[/tex]
Để PT vô ngo thì m=0 .
Vậy có 1 giá trị nguyên của tham số m để PT vô ngo
Bạn có hiểu ko . có gì cứ hỏi mình
 
  • Like
Reactions: miiachimte456
Top Bottom