Toán 10 Tìm m

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
tử: [TEX](x-3)(x^2-(2m+1)x+m-1)=0[/TEX]

ĐKXĐ:[TEX]x>-1[/TEX]
Để pt có 3 nghiệm pb : [TEX] x^2-(2m+1)x+m-1=0(1) [/TEX]
Có 2 nghiệm phân biệt lớn hơn -1 và khác 3
ĐK nghiệm > -1: [tex]\Delta > 0,(x_1+1)+(x_2+1)>0,(x_1+1)(x_2+1)>0[/tex]
Nhân phá áp dụng Vi-ét
ĐK nghiệm khác 3: thay x=3 vào (1) phải khác 0<=>[TEX]9-3(2m+1)+m-1 \neq 0[/TEX]
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
tử: [TEX](x-3)(x^2-(2m+1)x+m-1)=0[/TEX]

ĐKXĐ:[TEX]x>-1[/TEX]
Để pt có 3 nghiệm pb : [TEX] x^2-(2m+1)x+m-1=0(1) [/TEX]
Có 2 nghiệm phân biệt lớn hơn -1 và khác 3
ĐK nghiệm > -1: [tex]\Delta > 0,(x_1+1)+(x_2+1)>0,(x_1+1)(x_2+1)>0[/tex]
Nhân phá áp dụng Vi-ét
ĐK nghiệm khác 3: thay x=3 vào (1) phải khác 0<=>[TEX]9-3(2m+1)+m-1 \neq 0[/TEX]
cuối cùng là m khác 1 thì pt có 3 nghiệm phân biệt đúng không ạ ?
 
Top Bottom