Toán 10 Tìm m

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bạn giải giùm mình với ạ
Đặt [tex]t=\sqrt{x}\Rightarrow t\geq 0[/tex]
[tex]pt\Leftrightarrow[/tex] hoặc [tex](m-1)t^2=1-2m \ (1)[/tex] hoặc [tex](m+1)t^2+2t+2m+1=0 \ (2)[/tex]
Yêu cầu thỏa mãn khi
  • TH1: $(1)$ có nghiệm kép [tex]t\geq 0[/tex], $(2)$ vô nghiệm
  • TH2: $(2)$ có nghiệm kép [tex]t\geq 0[/tex], $(1)$ vô nghiệm
  • TH3: $(1)$ và $(2)$ có nghiệm kép bằng nhau và không âm
 
Top Bottom