Toán 10 tìm m

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
(m-1)x^2 -2(m-2) x +m-3 =0
tìm m để pt có 2 no fb x1^2+x2^2 =20
Ta có: [tex]\Delta '=(m-2)^2-(m-1)(m-3)\\=m^2-4m+4-(m^2-3m-m+3)\\=1[/tex]
Phương trình luôn có 2 nghiệm khi $m\neq 1$
Định lý Vi ét ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=\frac{2(m-2)}{m-1} & \\ x_1.x_2=\frac{m-3}{m-1} & \end{matrix}\right.[/tex]
Ta có: [tex]x_1^2+x_2^2=20\\\Rightarrow (x_1+x_2)^2-2x_1.x_2=20[/tex]
Từ đó thay vào tính
 
Top Bottom