Toán 10 Tìm m

0968016680

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2019
109
17
26

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho phương trình x‘4 -(m+2)x’2 +m=0 (1)
Tìm m để (1): a) có 1nghiem duy nhất
b) có 2nghiem phân biệt
c) có 3nghiem phân biệt
d) có 4nghiem phân biệt
P/s : ‘ là số mũ
Đặt $x^2 = t; t\geq 0$ ta có pt : $t^2 -(m+2)t+m=0$
a, để pt có 1 nghiệm duy nhất ta có các trường hợp :
=> pt có nghiệm duy nhất t =0 hoặc pt có 2 nghiệm trong đó 1 nghiệm t =0, nghiệm còn lại âm
b . pt có 2 nghiệm phân biệt khi
1, có 2 nghiệm trái dấu
2. có nghiệm kép >0
c có 3 nghiệm phân biệt
=> pt có 1 nghiệm = 0; nghiệm còn lại > 0
d. pt có 4 nghiệm phân biệt khi pt có 2 nghiệm phân biệt đều dương
Mấy bài này không phức tạp quá,cố gắng nghĩ nhé :D
 
Top Bottom