Toán 10 Tìm m

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
23
Cần Thơ
Trung Hưng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho 2 hàm số y=[tex](m+1)x^{2}+3m^{2}x+m[/tex] và y=[tex](m+1)x^{2}+12x+2[/tex] .Tìm tất cả giá trị m để đồ thị hai hàm số đã cho không cắt nhau
Xét phương trình hoành độ giao điểm của 2 đồ thị là:
$(3m^2-12)x=2-m$
Yêu cầu thỏa mãn khi pt trên vô nghiệm
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 3m^2-12=0\\ 2-m\neq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m=-2[/tex]
 
  • Like
Reactions: Cứu mạng@@
Top Bottom