Toán 9 Tìm m

Nguyễn Ngọc Hạ Đan

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng chín 2018
346
441
76
Bến Tre
Trường THCS Hưng Nhượng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hàm số y=(m-1)x+m-4 (x là biến số số, ,m khác 1) có đồ thị (d)
Tìm m để (d) tạo với trục tung và trục hoành 1 tam giác có diện tích bằng 2(đvdt)
Giúp em với @who am i? @Mộc Nhãn
Em cảm ơn
Gọi giao điểm của $d$ với $Ox$ và $Oy$ lần lượt là $A$, $B$
[tex]\Rightarrow A\left ( \frac{4-m}{m-1};0 \right ); \ B(0;m-4)[/tex]
[tex]\Rightarrow S_{OAB}=\frac{1}{2}.OA.OB=\frac{1}{2}.\left | \frac{4-m}{m-1} \right |.\left | m-4 \right |=2[/tex]
Giải pt trên ra $m$
 
Top Bottom