Toán 10 Tìm m

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
  • Like
Reactions: Kitahara

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm m để pt [TEX]x^2 - 4x + 2m|x - 2| + m + 6 = 0[/TEX]
a) có 4 nghiệm phân biệt
b) 4 nghiệm phân biệt sao cho tích số của hai nghiệm lớn nhất =10
Giải giúp mình ý a thôi cũng được t-t mình cảm ơn nhiều nhiều nhiều!
[tex]pt\Leftrightarrow (x^2-4x+4)+2m\left | x-2 \right |+m+2=0 \\ \Leftrightarrow (x-2)^2+2m\left | x-2 \right |+m+2=0[/tex]
đến đây đặt [tex]t=\left | x-2 \right |[/tex] là okie
 
Top Bottom