Cho pt: x^{4}-4x^2+8x=m Tìm m để pt có 4 nghiệm phân biệt. Mình cảm ơn nhiều lắm.
Diệp Ngọc Tuyên Typo-er xuất sắc nhất 2018 HV CLB Hội họa Thành viên 13 Tháng mười một 2017 2,339 3,607 549 Đắk Lắk THCS 17 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho pt: [tex]x^{4}-4x^2+8x=m[/tex] Tìm m để pt có 4 nghiệm phân biệt. Mình cảm ơn nhiều lắm.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho pt: [tex]x^{4}-4x^2+8x=m[/tex] Tìm m để pt có 4 nghiệm phân biệt. Mình cảm ơn nhiều lắm.
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 17 Tháng mười một 2019 #2 Diệp Ngọc Tuyên said: Cho pt: [tex]x^{4}-4x^2+8x=m[/tex] Tìm m để pt có 4 nghiệm phân biệt. Mình cảm ơn nhiều lắm. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề là $x^4-4x^2+8=m$ chứ nhỉ? Reactions: Diệp Ngọc Tuyên
Diệp Ngọc Tuyên said: Cho pt: [tex]x^{4}-4x^2+8x=m[/tex] Tìm m để pt có 4 nghiệm phân biệt. Mình cảm ơn nhiều lắm. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề là $x^4-4x^2+8=m$ chứ nhỉ?
Diệp Ngọc Tuyên Typo-er xuất sắc nhất 2018 HV CLB Hội họa Thành viên 13 Tháng mười một 2017 2,339 3,607 549 Đắk Lắk THCS 17 Tháng mười một 2019 #3 who am i? said: Đề là $x^4-4x^2+8=m$ chứ nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề là 8x nha, em mới hỏi bạn xong, bạn em cũng chép là 8x, em thử phân tích mà nghiệp ở x^3 xấu quá tách không ra :<< Reactions: Tohru - san
who am i? said: Đề là $x^4-4x^2+8=m$ chứ nhỉ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề là 8x nha, em mới hỏi bạn xong, bạn em cũng chép là 8x, em thử phân tích mà nghiệp ở x^3 xấu quá tách không ra :<<
Dora_Dora Học sinh chăm học Thành viên 15 Tháng tư 2016 461 268 101 21 Thái Nguyên THPT CTN 18 Tháng mười một 2019 #4 Diệp Ngọc Tuyên said: Cho pt: [tex]x^{4}-4x^2+8x=m[/tex] Tìm m để pt có 4 nghiệm phân biệt. Mình cảm ơn nhiều lắm. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... k tồn tại m thỏa mãn nhé Dùng đạo hàm với y=x^4-4x^2+8x ta sẽ thấy y'=4x^3-8x+8 y'=0 <--> x = -1,769..... Hàm đb trên khoảng ( âm vô cùng; -1,769...) và nb trên khoảng (-1,769...; dương vô cùng) --> y=m cắt y=x^4-4x^2+8x tối đa tại 2 điểm Reactions: Diệp Ngọc Tuyên
Diệp Ngọc Tuyên said: Cho pt: [tex]x^{4}-4x^2+8x=m[/tex] Tìm m để pt có 4 nghiệm phân biệt. Mình cảm ơn nhiều lắm. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... k tồn tại m thỏa mãn nhé Dùng đạo hàm với y=x^4-4x^2+8x ta sẽ thấy y'=4x^3-8x+8 y'=0 <--> x = -1,769..... Hàm đb trên khoảng ( âm vô cùng; -1,769...) và nb trên khoảng (-1,769...; dương vô cùng) --> y=m cắt y=x^4-4x^2+8x tối đa tại 2 điểm