

Cho pt : [tex]\sqrt{1+x}+ \sqrt{6-x} - 2\sqrt{(1+x)(6-x)}=m[/tex]
Tìm m để pt có nghiệm
Giúp mình vs thanks mn nhiều :>
Tìm m để pt có nghiệm
Giúp mình vs thanks mn nhiều :>
Đặt [tex]t=\sqrt{1+x}+\sqrt{6-x}\Rightarrow t^2=7+2\sqrt{(1+x)(6-x)}\Rightarrow t^2\geq 7 \ (1)[/tex]Cho pt : [tex]\sqrt{1+x}+ \sqrt{6-x} - 2\sqrt{(1+x)(6-x)}=m[/tex]
Tìm m để pt có nghiệm
Giúp mình vs thanks mn nhiều :>
Điều kiện [tex]6\geq x\geqslant -1[/tex]Cho pt : [tex]\sqrt{1+x}+ \sqrt{6-x} - 2\sqrt{(1+x)(6-x)}=m[/tex]
Tìm m để pt có nghiệm
Giúp mình vs thanks mn nhiều :>
[tex]\sqrt{7}\leq a\leq \sqrt{14}[/tex] nên [tex]-7+\sqrt{14}\leq m\leq \sqrt{7}[/tex] nhé!Điều kiện [tex]6\geq x\geqslant -1[/tex]
Đặt a=[tex]\sqrt{1+x}+\sqrt{6-x}[/tex]
=> [tex]a^{2}=7+2\sqrt{(1+x)(6-x)}\Leftrightarrow a^{2}-7=2\sqrt{(1+x)(6-x)}[/tex]
Thay vào PT Ta được [tex]-a^{2}+a+7=m[/tex]
Lại có [tex]\Delta =1-4(m-7)=29-4m Theo YCBT thì [tex]\Delta[/tex]>=0
=>[tex]m\leq \frac{29}{4}[/tex][/tex]
Em thấy cách bạn giải cũng dễ hiểu mà :> Mà tại sao từ [tex]\sqrt{7} lại suy ra cái kia vậy anh :D[/tex][tex]\sqrt{7}\leq a\leq \sqrt{14}[/tex] nên [tex]-7+\sqrt{14}\leq m\leq \sqrt{7}[/tex] nhé!
lập bảng biến thiên của hàm $y=-a^2+a+7$ trên [tex]\left [ \sqrt{7} ;\sqrt{14}\right ][/tex] là ra nhé!Em thấy cách bạn giải cũng dễ hiểu mà :> Mà tại sao từ [tex]\sqrt{7} lại suy ra cái kia vậy anh :D[/tex]
Lập bảng xét dấu chứ sao lại là bảng biến thiên hả chị?lập bảng biến thiên của hàm $y=-a^2+a+7$ trên [tex]\left [ \sqrt{7} ;\sqrt{14}\right ][/tex] là ra nhé!
Bảng xét dấu thì dành cho hàm chứa dấu giá trị tuyệt đối chứ em:vLập bảng xét dấu chứ sao lại là bảng biến thiên hả chị?