Toán 9 Tìm m

Anh Thư PT

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tư 2019
12
5
6
19
Bến Tre
Trường THCS Hưng Nhượng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường thẳng y=(m-2)+2 (d)
a/ tìm m để khoảng cách từ gốc tọa độ đến (d)=1
b/ Với giá trị nào của m thì (d) cắt Ox,Oy tạo thành tam giác vuông cân
c/Với giá trị nào của m thì (d) cắt Ox,Oy tạo thành tam giác có diện tích =0.5(đvdt)
Giúp em với @Mộc Nhãn @who am i?
Em cảm ơn
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho đường thẳng y=(m-2)+2 (d)
a/ tìm m để khoảng cách từ gốc tọa độ đến (d)=1
b/ Với giá trị nào của m thì (d) cắt Ox,Oy tạo thành tam giác vuông cân
c/Với giá trị nào của m thì (d) cắt Ox,Oy tạo thành tam giác có diện tích =0.5(đvdt)
Giúp em với @Mộc Nhãn @who am i?
Em cảm ơn
a) [tex]d(O;d)=\frac{2}{\sqrt{(m-2)^2+1}}=1 \\ \Leftrightarrow \sqrt{(m-2)^2+1}=2 \\ \Leftrightarrow (m-2)^2+1=4[/tex]
Tự giải nốt nhá!
b) $(d)$ cắt các trục tại [tex]A(0;2); \ B(\frac{2}{2-m};0)[/tex]
[tex]\Delta OAB[/tex] vuông cân <=> $OA=OB$
[tex]\Leftrightarrow \left | 2 \right |=\left | \frac{2}{2-m} \right |[/tex]
Tự giải
c) [tex]S_{OAB}=\frac{1}{2}.OA.OB=0,5 \\ \Leftrightarrow \left | 2 \right |.\left | \frac{2}{2-m} \right |=1[/tex]
Tự giải nốt nhá!
 

Anh Thư PT

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tư 2019
12
5
6
19
Bến Tre
Trường THCS Hưng Nhượng
a) [tex]d(O;d)=\frac{2}{\sqrt{(m-2)^2+1}}=1 \\ \Leftrightarrow \sqrt{(m-2)^2+1}=2 \\ \Leftrightarrow (m-2)^2+1=4[/tex]
Tự giải nốt nhá!
b) $(d)$ cắt các trục tại [tex]A(0;2); \ B(\frac{2}{2-m};0)[/tex]
[tex]\Delta OAB[/tex] vuông cân <=> $OA=OB$
[tex]\Leftrightarrow \left | 2 \right |=\left | \frac{2}{2-m} \right |[/tex]
Tự giải
c) [tex]S_{OAB}=\frac{1}{2}.OA.OB=0,5 \\ \Leftrightarrow \left | 2 \right |.\left | \frac{2}{2-m} \right |=1[/tex]
Tự giải nốt nhá!
có thể giảng chi tiết cho em câu a,b không ạ?
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
có thể giảng chi tiết cho em câu a,b không ạ?
a) Áp dụng công thức tính khoảng cách từ điểm đến đường thôi em:
cho $M(x_0;y_0)$ và $(d): ax+by+c=0$
[tex]\Rightarrow d_{(M;d)}=\frac{\left | ax_0+by_0+c \right |}{\sqrt{a^2+b^2}}[/tex]
b) Tìm tọa độ $A$, $B$ chắc em em hiểu rồi nhỉ
Khi đó [tex]OA=\left | x_{A} \right |; \ OB=\left | y_{B} \right |[/tex]
Vậy đó :D
 
Top Bottom