Toán 10 Tìm m

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm m để pt : 5x - 2m = mx - 4 - m có nghiệm [tex]x\in (2;10)[/tex]
Giúp mik với nha Thanks mn nhìu :>
[tex]pt\Leftrightarrow (5-m)x=m-4[/tex]
  • [tex]m=5\Rightarrow py\Leftrightarrow 0x=1[/tex] (vô nghiệm)
  • [tex]m\neq 5\Rightarrow x=\frac{m-4}{5-m}[/tex] . Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{m-4}{5-m}> 2\\ \frac{m-4}{5-m}< 10 \end{matrix}\right.[/tex] là ra m
 
  • Like
Reactions: Chill Su Food
Top Bottom