Toán 10 Tìm m

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tìm m để pt : [tex]\begin{vmatrix} \frac{x^{2}+mx-1}{2x^{2}-2x+3} \end{vmatrix}[/tex] [tex]\leq 1[/tex] nghiệm đúng với mọi m.
[tex]\Leftrightarrow -1\leq \frac{x^2+mx-1}{2x^2-2x+3}\leq 1[/tex]
Chuyển vế, xong quy đồng lên để biện luận từng cái bất nhé!
Để ý là cái mẫu luôn dương rồi nên chỉ cần biện luận cái tử thôi nhé!
 

Nguyen Lai

Học sinh
Thành viên
6 Tháng bảy 2018
124
17
36
24
Hải Dương
THCS Đồng Tâm
biện
luận như nào bạn????????????!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex]\Leftrightarrow -1\leq \frac{x^2+mx-1}{2x^2-2x+3}\leq 1[/tex]
Chuyển vế, xong quy đồng lên để biện luận từng cái bất nhé!
Để ý là cái mẫu luôn dương rồi nên chỉ cần biện luận cái tử thôi nhé!
Ví dụ:
[tex]\frac{x^2+mx-1}{2x^2-2x+3}\leq 1\Leftrightarrow \frac{-x^2+(m+2)x-4}{2x^2-2x+3}\leq 0[/tex]
Mà mẫu luôn dương nên chỉ cần tử ko dương là thỏa mãn bất pt
Biện luận pt bậc 2 thôi bạn!
 
Top Bottom