Toán 10 Tìm m

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 134174
Giúp mình bài 5 câu b với bài 6 nha
Còn 5 câu a cho mình đáp án là được
Câu 5.
b) ý $i)$ và $ii)$ chỉ cần lắp Viét vào là ra nè!
$iii)$ giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2\\ x_1+2x_2=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow x_1=..., x_2=...[/tex]
Sau đó thay vào $x_1. x_2=-m^2-4$ là ra m
$iv)$ tương tự $iii)$
Câu 6.
Để pt có 2 nghiệm [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\neq 0\\ \Delta '\geq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Sau đó cũng áp dụng Viet như câu 5
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
Câu 5.
b) ý $i)$ và $ii)$ chỉ cần lắp Viét vào là ra nè!
$iii)$ giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2\\ x_1+2x_2=0 \end{matrix}\right.\Rightarrow x_1=..., x_2=...[/tex]
Sau đó thay vào $x_1. x_2=-m^2-4$ là ra m
$iv)$ tương tự $iii)$
Câu 6.
Để pt có 2 nghiệm [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\neq 0\\ \Delta '\geq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Sau đó cũng áp dụng Viet như câu 5
Bạn ơi áp dụng vi ét như thế nào vậy bạn
 
Top Bottom