Toán 12 Tìm m

Lan phương 3110

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2019
24
2
6
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Khuyến
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho hàm số y=x+3/x+2 có đồ thị(C) . Biết m0 là giá trị thực của tham số m để đường thẳng d:y=2x+3m cắt (C) tại hai điểm phân biệt A,B sao cho (vecto)OA.(vecto)OB=-4 với O là gốc tọa độ
Mình hướng dẫn bạn, bạn làm thử nhé, k hiểu ở đâu thì bảo mình :D
B1: viết pt hoành độ giao điểm (d)
B2: tính denta thấy luôn >0 => có 2 giao điểm pb
B3. Gọi 2 giao điểm đó là A(xa; 2xa+3m) và B(xb;2xb+2m)
B4. Tính đc vecto OA và OB
Xét vecto OA.OB=-4
=> tìm đc m( hình như còn áp dụng định lí viet của đt (d) nữa đó)
:D:D
 
Top Bottom