Toán 12 Tìm m

Lan phương 3110

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2019
24
2
6
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Với giá trị nào của tham số m thì đồ thị hàm số y=x^3 -3x^2 +3(1-m)x +1+3m có cực đại cực tiểu , đồng thời các điểm cực đại cực tiểu cùng với gốc tọa độ O tạo thành một tam giac vuông có diện tích bằng 4
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
35
Hà Nội
Home
Với giá trị nào của tham số m thì đồ thị hàm số y=x^3 -3x^2 +3(1-m)x +1+3m có cực đại cực tiểu , đồng thời các điểm cực đại cực tiểu cùng với gốc tọa độ O tạo thành một tam giac vuông có diện tích bằng 4

y ' = 3x^2 - 6x +3(1-m) = 0 <==> x^2 - 2x + 1 - m = 0
denta' = 1 - 1 + m > 0 hay đk: m > 0
đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị
y = 2m+2 - 2m.x
A( x1 ; 2m+2 - 2mx1)
B(x2 ; 2m+2 - 2mx2)

[tex]S = 1/2 . | x_1.(2m+2 - 2mx_2)-x_2.(2m+2-2mx_1)|=4\\ \\ \Leftrightarrow |(m+1)(x_1-x_2)|=4\\ \\\Leftrightarrow (m+1)\sqrt{4m}=4\Rightarrow m=1[/tex]
 
  • Like
Reactions: M. Lý

Lan phương 3110

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2019
24
2
6
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Khuyến
y ' = 3x^2 - 6x +3(1-m) = 0 <==> x^2 - 2x + 1 - m = 0
denta' = 1 - 1 + m > 0 hay đk: m > 0
đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị
y = 2m+2 - 2m.x
A( x1 ; 2m+2 - 2mx1)
B(x2 ; 2m+2 - 2mx2)

[tex]S = 1/2 . | x_1.(2m+2 - 2mx_2)-x_2.(2m+2-2mx_1)|=4\\ \\ \Leftrightarrow |(m+1)(x_1-x_2)|=4\\ \\\Leftrightarrow (m+1)\sqrt{4m}=4\Rightarrow m=1[/tex]
Làm s để ra được đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị y=2m +2-2m.x ạ
 
Top Bottom