- 23 Tháng tám 2018
- 716
- 878
- 126
- Bình Định
- Trường THPT Số 1 An Nhơn


Tìm m để hàm số đồng biến trên khoảng (2;+vô cùng)
[TEX]y= 2x^3 - 3(2m+1)x^2+6m(m+1)x+1[/TEX]
[TEX]y= 2x^3 - 3(2m+1)x^2+6m(m+1)x+1[/TEX]
[tex]y' =6x^2 - 6(2m+1)x+6m(m+1) [/tex]Tìm m để hàm số đồng biến trên khoảng (2;+vô cùng)
[TEX]y= 2x^3 - 3(2m+1)x^2+6m(m+1)x+1[/TEX]
Cho em hỏi vì sao [TEX]m+1 \leq 0?[/TEX][TEX]y'=6x^2-6(2m+1)x+6m(m+1)=6(x-m)(x-(m+1))[/TEX]
để hàm ĐB / (2;+oo) thì [TEX]m+1 \leq 0<=>m \leq -1[/TEX]
Em vẫn chưa hiểu lắm ạ.[tex]y' =6x^2 - 6(2m+1)x+6m(m+1) [/tex]
y' = 0 có nghiệm x = m và m+1
để thỏa mãn đề bài thì [tex]m+1\leq 2\Leftrightarrow m\leq 1[/tex]
vẽ trục số ra sẽ thấy hàm số đồng biến trên ( m+ 1; vô cực ) hoặc ( - vô cưc; m )Em vẫn chưa hiểu lắm ạ.
Cho em hỏi cách nào để tính y' = 0 ra nghiệm x=m và m+1 vậy ạ?[tex]y' =6x^2 - 6(2m+1)x+6m(m+1) [/tex]
y' = 0 có nghiệm x = m và m+1
để thỏa mãn đề bài thì [tex]m+1\leq 2\Leftrightarrow m\leq 1[/tex]
Dạ em hiểu phần này rồi chỉ thắc mắc cách tính làm sao để y'=0 ra nghiệm x=m và m+1.vẽ trục số ra sẽ thấy hàm số đồng biến trên ( m+ 1; vô cực ) hoặc ( - vô cưc; m )
bậy h muốn nó đồng biến trên 2 đến vô cực thì m + 1 < = 2 chứ sao
với máy Es hoặc Vn plus thì ấn mode 5 3 giải pt bậc 2Cho em hỏi cách nào để tính y' = 0 ra nghiệm x=m và m+1 vậy ạ?