Toán 10 Tìm m

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
a.Cho phương trình : [tex](x^{2}+(2m-1)x+m^{2}-m+1):\sqrt{1-x}=\sqrt{1-x}[/tex]
Tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt
b. Giải phương trình : [tex]2x^{2}-x+5=3\sqrt{x^{3}+x+2}[/tex]
Giúp em với @who am i? @zzh0td0gzz
a) ĐK: x<1
[tex]pt\Leftrightarrow x^2+(2m-1)x+m^2-m+1=1-x\Leftrightarrow x^2+2mx+m^2-m=0[/tex]
Để pt có 2 nghiệm pb x<1
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta '> 0\\ x_{1}+x_{2}< 2\\ (x_{1}-1)(x_{2}-1)> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Thay viet vào là ra m
 
  • Like
Reactions: minhloveftu

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
a) ĐK: x<1
[tex]pt\Leftrightarrow x^2+(2m-1)x+m^2-m+1=1-x\Leftrightarrow x^2+2mx+m^2-m=0[/tex]
Để pt có 2 nghiệm pb x<1
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta '> 0\\ x_{1}+x_{2}< 2\\ (x_{1}-1)(x_{2}-1)> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Thay viet vào là ra m
Giúp em câu b với ạ
 
Top Bottom