Toán 10 Tìm m

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho phương trình : [tex]x^{2}-2(m+1)x+m-3=0[/tex]
Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1,x2 thỏa mãn [tex]\left | x1-x2 \right |=2\sqrt{10}[/tex]
Giúp em với ạ @who am i?
Phương trình có 2 nghiệm thì ∆' không âm! Tự tính nhé!
[tex]\left | x_{1}-x_{2} \right |=2\sqrt{10}\Leftrightarrow (x_{1}-x_{2})^2=40\Leftrightarrow (x_{1}+x_{2})^2-4x_{1}.x_{2}=40[/tex]
Thay viet vào là ok
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Phương trình có 2 nghiệm thì ∆' không âm! Tự tính nhé!
[tex]\left | x_{1}-x_{2} \right |=2\sqrt{10}\Leftrightarrow (x_{1}-x_{2})^2=40\Leftrightarrow (x_{1}+x_{2})^2-4x_{1}.x_{2}=40[/tex]
Thay viet vào là ok
Em tính denta được m^2+m+4 thì phân tích sao để tìm điều kiện của m ạ ?
 
Top Bottom