Toán 10 Tìm m

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Cho phương trình [tex]x^{2}+2(m+1)x+m-1=0[/tex] (m là tham số )
Tìm m để phương trình có 2 nghiệm x1,x2 thỏa mãn [tex]\left | x1-x2 \right |=4[/tex]
Giúp em với @who am i?

PT có 2 nghiệm <=> $\Delta'>0$ => điều kiện m
$|x_1-x_2|=4$
<=>$(x_1-x_2)^2=16$
<=>$(x_1+x_2)^2-4x_1x_2=16$
sau đó thế vi-ét vào giải ra m
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom