

Tìm m để phương trình : [tex]x^{2}-4\left | x \right |+3+m[/tex] =0 có 4 nghiệm phân biệt
Giúp với ạ @who am i? @iceghost
Giúp với ạ @who am i? @iceghost
Cái này chứa giá trị tuyệt đối nên chỉ cần tìm m để pt X^2-4x+3+m có 2 nghiệm phân biệt thôiTìm m để phương trình : [tex]x^{2}-4\left | x \right |+3+m[/tex] =0 có 4 nghiệm phân biệt
Giúp với ạ @who am i? @iceghost
Hơi khó hiểu bạn à, bạn nói rõ hơn được không ?Cái này chứa giá trị tuyệt đối nên chỉ cần tìm m để pt X^2-4x+3+m có 2 nghiệm phân biệt thôi
bạn làm như anh tiến phùng nó ếHơi khó hiểu bạn à, bạn nói rõ hơn được không ?
Đặt [tex]t=\left | x \right |\Rightarrow pt:t^2-4t+m+3=0(*)[/tex]Tìm m để phương trình : [tex]x^{2}-4\left | x \right |+3+m[/tex] =0 có 4 nghiệm phân biệt
Giúp với ạ @who am i? @iceghost
Sai nhé!Cái này chứa giá trị tuyệt đối nên chỉ cần tìm m để pt X^2-4x+3+m có 2 nghiệm phân biệt thôi
Mình cứnghĩ là không cần nghiệm phải dương, cho vào GTTĐ thì cũng ra 1 giá trị thôi :3Đặt [tex]t=\left | x \right |\Rightarrow pt:t^2-4t+m+3=0(*)[/tex]
Để pt đầu có 4 nghiệm pb thì (*) phải cho 2 nghiệm t pb cùng dương
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta > 0\\ S> 0;P> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Thay vièt vào là xong!
Sai nhé!
Vì [tex]t=\left | x \right |\Rightarrow t\geq 0[/tex]Mình cứnghĩ là không cần nghiệm phải dương, cho vào GTTĐ thì cũng ra 1 giá trị thôi :3