1. [tex]x(4-x) + (2m+1)(\sqrt{x^{2}-4x+5}+2)\leqslant 0[/tex] nghiệm đúng vợi mọi x thuộc [tex]\sqsubset 2;2+\sqrt{3}\sqsupset[/tex]
Câu này làm ntn ạ?
$\iff 2m+1 \leq \dfrac{(x-4).x}{\sqrt{x^2-4x+5}+2}$
GS: $f(x)=VP$
Bpt nghiệm đúng mọi $x \in [2;2+\sqrt{3}]$ khi $2m+1 \leq min_{f(x)}$ trên $[2;2+\sqrt{3}]$
Công việc còn lại là tìm $min_{f(x)}$ trên khoảng cần tính, table nhé :v
1. [tex]x(4-x) + (2m+1)(\sqrt{x^{2}-4x+5}+2)\leqslant 0[/tex] nghiệm đúng vợi mọi x thuộc [tex]\sqsubset 2;2+\sqrt{3}\sqsupset[/tex]
Câu này làm ntn ạ?