Toán 9 Tìm m

Lê Hà 2004

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
6
1
6
20
Kon Tum
Trường THPT Nguyễn Du

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho đề sau:
a > Giải phương trình x^2 -2x-m^2-4=0 khi m = -2
b> chứng minh pt đã cho luôn có 2 nghiệm phân biệt
c> tìm m để pt đã cho luôn có 2 nghiệm phân biệt thỏa : x1^2 +x2^2=20
Câu a, bạn thay m vào giải bình thường.
Câu b, tính delta và biến đổi thành biểu thức lớn hơn 0 với mọi m.
Câu c, bình phương hai vế biểu thức điều kiện và thay vi et vào
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Cho đề sau:
a > Giải phương trình x^2 -2x-m^2-4=0 khi m = -2
b> chứng minh pt đã cho luôn có 2 nghiệm phân biệt
c> tìm m để pt đã cho luôn có 2 nghiệm phân biệt thỏa : x1^2 +x2^2=20
a. Thay m
b. tính delta nếu >0 thì có 2 nghiệm pb
c. ap dụng Vi-ét
x1^2+x2^2=(x1-x2)^2+2x1x2
 
  • Like
Reactions: Lê Hà 2004
Top Bottom