Toán 12 Tìm m

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=[TEX]3x^2+2mx+7[/TEX]
tìm phần dư của phép chia y : y' ta được phần dư [TEX](\frac{14}{3}-\frac{2m^2}{9})x+(3-\frac{7m}{9})[/TEX]
=> đường thẳng y=[TEX](\frac{14}{3}-\frac{2m^2}{9})x+(3-\frac{7m}{9})[/TEX] là pt đường thẳng qua 2 điểm cực trị
2 đt // => [TEX]\frac{14}{3}-\frac{2m^2}{9}=2[/TEX] và [TEX]3-\frac{7m}{9}[/TEX] khác 1
=>m=[TEX]_-^+2\sqrt{3}[/TEX]
bạn kiểm tra giúp nhé nhiều số quá dễ nhầm lẫn :>
 
  • Like
Reactions: Quỳnh jemm
Top Bottom