mọi người xem giúp e câu 42 với ạ, e làm mà k ra giống đáp án nào cả T.T
phuongcandy271101@gmail.com Học sinh Thành viên 28 Tháng mười hai 2015 229 43 41 Bắc Giang THPT LG 2 6 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người xem giúp e câu 42 với ạ, e làm mà k ra giống đáp án nào cả T.T
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mọi người xem giúp e câu 42 với ạ, e làm mà k ra giống đáp án nào cả T.T
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 6 Tháng sáu 2019 #2 $y = x^3 - 3mx^2 + m^3 - 4$ $y' = 3x^2 - 6mx$ $A(0, m^3 - 4), B(2m, -3m^3 - 4), M(1, -5)$. Để $A \not\equiv B$ thì $m \ne 0$ $\vec{MA}(-1, m^3 + 1), \vec{MB}(2m - 1, -3m^3 + 1)$ $M, A, B$ thẳng hàng $\iff (-1) \cdot (-3m^3 + 1) = (2m - 1) \cdot (m^3 + 1)$ $\iff 2m^4 - 4m^3 + 2m = 0$ $\iff m = 0 \ (L) \vee m = 1 \vee m = \dfrac{1 \pm \sqrt{5}}2$ Tổng là $2$ chọn D
$y = x^3 - 3mx^2 + m^3 - 4$ $y' = 3x^2 - 6mx$ $A(0, m^3 - 4), B(2m, -3m^3 - 4), M(1, -5)$. Để $A \not\equiv B$ thì $m \ne 0$ $\vec{MA}(-1, m^3 + 1), \vec{MB}(2m - 1, -3m^3 + 1)$ $M, A, B$ thẳng hàng $\iff (-1) \cdot (-3m^3 + 1) = (2m - 1) \cdot (m^3 + 1)$ $\iff 2m^4 - 4m^3 + 2m = 0$ $\iff m = 0 \ (L) \vee m = 1 \vee m = \dfrac{1 \pm \sqrt{5}}2$ Tổng là $2$ chọn D