Toán 9 tìm m

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\Delta '=(-2)^2-1.(1-m)=m+3[/tex]
Để phương trình có 2 nghiệm thì [tex]m+3>0[/tex] hay m>-3.
Áp dụng định lý Vi-ét, ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=4\\ x_{1}x_{2}=1-m \end{matrix}\right.[/tex]
Thay vào, ta có:
[tex]5.4-4(1-m)=0\Leftrightarrow 16+4m=0\Leftrightarrow m=-4[/tex]
Không biết có đúng không nữa vì m không thỏa mãn điều kiện.
 
  • Like
Reactions: Thái Vĩnh Đạt
Top Bottom