Toán 9 Tìm m

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho hai hàm số [tex]y=x^{2}[/tex] có đồ thị là (P) và y=mx+4 có đồ thị là (d). Tìm m sao cho (d) và (P) cắt nhau tại hai điểm có tung độ [tex]y_{1},y_{2}[/tex] thỏa mãn [tex]\frac{1}{y_{1}}+\frac{1}{y_{2}}=5[/tex]
Vi ét nhé bạn:
Ta có [tex]y_1 = x_1^{2}; y_2 = x_2^{2}[/tex]
Nên: [tex]\frac{1}{y_1} + \frac{1}{y_2} = \frac{1}{x_1^{2}} + \frac{1}{x_2^{2}} = \frac{(x_1+ x_2)^{2} - 2x_1.x_2}{(x_1.x_2)^{2}}[/tex]
Thay vào tính thôi!
 
Top Bottom