Toán 9 Tìm m

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tìm m để phương trình [TEX]x^2 - 2(m+2)x + 6m + 2 = 0[/TEX] có 2 nghiệm mà nghiệm này gấp đôi nghiệm kia.
2) Tìm tất cả các giá trị của m là số nguyên khác -1 sao cho giao điểm của đồ thị hai hàm số [TEX]y = (m+2)x[/TEX] và [TEX]y= x + m^2 + 2[/TEX] có tọa độ là các số nguyên
 
Last edited:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1) Tìm m để phương trình [TEX]x^2 - 2(m+2)x + 6m + 2 = 0[/TEX] có 2 nghiệm mà nghiệm này gấp đôi nghiệm kia.
2) Tìm tất cả các giá trị của m là số nguyên khác -1 sao cho giao điểm của đồ thị hai hàm số [TEX]y = (m+2)x[/TEX] và [TEX]y= x + m^2 + 2[/TEX] có tọa độ là cá số nguyên
1. Tính và tìm điều kiện để pt có hai nghiệm phân biệt.
Tính Vi ét
Kết hợp hệ thức [tex]x_{1} = 2x_{2}[/tex], giải tìm x1, x2. Thay vào hệ thức tích để tìm m
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1) Tìm m để phương trình [TEX]x^2 - 2(m+2)x + 6m + 2 = 0[/TEX] có 2 nghiệm mà nghiệm này gấp đôi nghiệm kia.
2) Tìm tất cả các giá trị của m là số nguyên khác -1 sao cho giao điểm của đồ thị hai hàm số [TEX]y = (m+2)x[/TEX] và [TEX]y= x + m^2 + 2[/TEX] có tọa độ là các số nguyên
2) Với m khác -1 thì 2 đg thẳng đã cho luôn cắt nhau
Xét pt hoành độ giao điểm của 2 đg là:
(m+2)x=x+m²+2
Suy ra x=(m²+2)/(m+1)
Suy ra x=m - 1 +3/(m+1)
Để x nguyên thì m+1 phải là ước của 3
Suy ra m+1 thuộc {-3 ; -1 ; 1 ; 3}
Giải từng trường hợp rồi đối chiếu đk của m nhé!
Dựa vào 2 hàm số với m nguyên, x nguyên thì y cũng nguyên
 
Top Bottom