Toán 11 Tìm m

quyên cherry

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
3
0
1
22
Hà Nội
Thpt hoài đức b
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

img_7550-jpg.113320
 
Last edited by a moderator:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$y = x^4 - 2mx^2 + 2m + 1$
$y' = 4x^3 - 4mx$
Tìm được giao điểm $M(1,2)$
Tiếp tuyến tại $M$ có dạng: $d: y = y'(1) (x - 1) + 2$
Để tiếp tuyến song song $\Delta : y = -12x + 4$ thì $y'(1) = -12$ hay $4 + 4m = -12 \iff m = -4$
Khi đó tiếp tuyến $d: y = -12x + 14$ (nhận)
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Toạ độ giao điểm I(1;2)
y'=[TEX]4x^3-4mx[/TEX]
=> tiếp tuyến:
(d'): y=(4-4m)(x-1)+2
<=> (d'): y=(4-4m)x + 4m-2
(d')//[TEX]\Delta[/TEX]
<=> 4-4m=-12 và 4m-2 khác 4
<=>m=4 (TM)
 
Top Bottom