Toán 12 Tìm m

Duong Huyenn

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2018
9
3
21
23
Hà Nội
Xuân Mai

Attachments

  • 17E12045-F7D9-4B4E-847F-579C7B984CFF.jpeg
    17E12045-F7D9-4B4E-847F-579C7B984CFF.jpeg
    12.5 KB · Đọc: 43

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[TEX]y'=4x^3+2(m+2)x;y'=0<=>x=0[/TEX]hoặc [tex]x=\sqrt{-\frac{m+2}{2}};x=-\sqrt{-\frac{m+2}{2}}[/tex]
=> tọa độ 3 cực trị A(0;-m-2) B([TEX]\sqrt{-\frac{m+2}{2}},-(m+2)-\frac{(m+2)^2}{4}[/TEX]) , C([TEX]-\sqrt{-\frac{m+2}{2}},-(m+2)-\frac{(m+2)^2}{4}[/TEX])
Tam giác ABC cân tại A và có B và C đối xứng nhau qua Oy
Có đường cao AH = [TEX]y_A-y_B=\frac{(m+2)^2}{4}[/TEX]
Và BC = [TEX]2x_B=...[/TEX]
Từ đó tính diện tích giải tìm m
 

Duong Huyenn

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2018
9
3
21
23
Hà Nội
Xuân Mai
[TEX]y'=4x^3+2(m+2)x;y'=0<=>x=0[/TEX]hoặc [tex]x=\sqrt{-\frac{m+2}{2}};x=-\sqrt{-\frac{m+2}{2}}[/tex]
=> tọa độ 3 cực trị A(0;-m-2) B([TEX]\sqrt{-\frac{m+2}{2}},-(m+2)-\frac{(m+2)^2}{4}[/TEX]) , C([TEX]-\sqrt{-\frac{m+2}{2}},-(m+2)-\frac{(m+2)^2}{4}[/TEX])
Tam giác ABC cân tại A và có B và C đối xứng nhau qua Oy
Có đường cao AH = [TEX]y_A-y_B=\frac{(m+2)^2}{4}[/TEX]
Và BC = [TEX]2x_B=...[/TEX]
Từ đó tính diện tích giải tìm m
Cho em hỏi: AH= yA- yB
BC= 2xB
Là ntn ạ? Em k hiểu đoạn này lắm ạ.
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Vẽ hình hàm bậc 4 trùng phương với 3 cái điểm cực trị ra là thấy mà
 
Top Bottom