Toán 10 Tìm m

Nguyễn Minh Trâm

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
43
4
6
22
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để phương trình :
[tex](m+3)x -2\sqrt{x^{2}-9} +3m-9=0[/tex]
Có nghiệm x≥3
Mọi người giúp mình với, mình cảm ơn ạ
Tương đương :
$m(x+3)-2\sqrt{(x-3)(x+3)}+3(x-3)=0$
Chia 2 vế cho $\sqrt{x+3}$
ta được pt $m-2t+3t^2=0$ với $t=\sqrt{\frac{x-3}{x+3}}$
Biện luận pt bậc 2 chắc bạn biết !!!
 

Nguyễn Minh Trâm

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
43
4
6
22
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
Tương đương :
$m(x+3)-2\sqrt{(x-3)(x+3)}+3(x-3)=0$
Chia 2 vế cho $\sqrt{x+3}$
ta được pt $m-2t+3t^2=0$ với $t=\sqrt{\frac{x-3}{x+3}}$
Biện luận pt bậc 2 chắc bạn biết !!!
Bạn ơi biện luận như nào khi có ẩn m vậy, mình chưa biết, bạn giúp mình với
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom