1.Tìm m để pt 2x^2 -4x+m-3=0 có 2 nghiệm x1,x2 thỏa mãn x1<1<x2
Small wind Học sinh mới Thành viên 30 Tháng ba 2019 4 3 16 20 Lâm Đồng This Hinh Gia 2 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Tìm m để pt 2x^2 -4x+m-3=0 có 2 nghiệm x1,x2 thỏa mãn x1<1<x2 Reactions: Hồ Nhi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1.Tìm m để pt 2x^2 -4x+m-3=0 có 2 nghiệm x1,x2 thỏa mãn x1<1<x2
T The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ Banned Banned Thành viên 28 Tháng ba 2019 343 953 71 15 Thái Bình Lag..............Reconnect......Loading 2 Tháng tư 2019 #2 [tex]2x^2 -4x+m-3=0\\\Delta =16-4.2.(m-3)=16-8m+24=40-8m[/tex] Để ptr có 2 nghiệm x1 x2 thì [tex]40-8m\geq 0\rightarrow m\leq 5[/tex] (1) Viet: [tex]x_1+x_2=2\\x_1.x_2=\frac{m-3}{2}[/tex] Ta có: x1<1<x2 -> x1-1<0 và x2-1>0 -> (x1-1)(x2-1)<0 -> x1.x2-x2-x1+1<0 -> (m-3)/2 -2 + 1<0 -> (m-3)/2 -1<0 -> (m-3)/2 <1 -> m-3<2 -> m<5 kết hợp với (1) ta được m<5
[tex]2x^2 -4x+m-3=0\\\Delta =16-4.2.(m-3)=16-8m+24=40-8m[/tex] Để ptr có 2 nghiệm x1 x2 thì [tex]40-8m\geq 0\rightarrow m\leq 5[/tex] (1) Viet: [tex]x_1+x_2=2\\x_1.x_2=\frac{m-3}{2}[/tex] Ta có: x1<1<x2 -> x1-1<0 và x2-1>0 -> (x1-1)(x2-1)<0 -> x1.x2-x2-x1+1<0 -> (m-3)/2 -2 + 1<0 -> (m-3)/2 -1<0 -> (m-3)/2 <1 -> m-3<2 -> m<5 kết hợp với (1) ta được m<5