Toán 9 Tìm m

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
DK1: [tex]\Delta > 0 =>M>\frac{15}{4}[/tex]
DK2:[tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=2\sqrt{m}+1 & \\ x_1x_2=\sqrt{m} +4& \end{matrix}\right. =>2x_1x_2-x_1-x_2=7=>\left ( 2x_1-1 \right )\left ( 2x_2-1 \right )=15[/tex]
giả sử [tex]x_1>x_2[/tex] từ [tex]x_1;x_2[/tex] là các số nguyên; =>[tex]2x_1-1;2x_2-1[/tex] là các ước của 15.giải ra đối chiếu m với đk 1. để ý [tex]x_1>x_2[/tex[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom