Toán 8 tìm m

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
ta có 3*x-1=2*x+4 <=> x=5
thay x=5 vào phương trình (2m-4)*x+6=m-2 ta đc:
(2m-4)*5+6=m-2
<=> 10m-20+6=m-2
<=> 9m=12
<=> m=4/3
Vậy.......
đúng ko nhỉ :))))
 

Lai Mai Trang

Học sinh
Thành viên
28 Tháng hai 2019
66
97
46
18
Thanh Hóa
thcs nguyen du
ta co:3x-1=2x+4=>x=5 ma (2m-4)x-m+8=0=>{2m-4=1 va -=-m+8=>m thuoc ong .Vay m thuoc rong
chuc chi lm bai tot
 
  • Like
Reactions: Lee Da-bin

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Tìm m để pt (2m-4)*x+6=m-2 tương đương với pt 3*x-1=2*x+4
[tex]3.x-1=2.x+4\\\\ <=> 3x-2x=4+1\\\\ <=> x=5[/tex]
[tex](2m-4)x+6=m-2\\\\ => (2m-4).5+6=m-2\\\\ <=> 10m-20+6+2-m=0\\\\ <=> 9m=12 <=> m=\frac{4}{3}[/tex]
(haizzz....làm nhiều rồi mà vẫn ko biết cách làm....haizz...)
chuẩn rồi....:>
 
  • Like
Reactions: Son Goten
Top Bottom