Toán 9 Tìm m

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Xin lỗi nhưng bạn có thể làm mẫu cho mình một trường hợp được không?
Ta áp dụng công thức trên thôi
TH1: Với HPT có 1 nghiệm thì
a/a' khác b/b'
1/-m khác 1/-1 -> m khác -1
TH2: Với HPT vô số nghiệm thì
a/a' = b/b'=c/c'
-> 1/-m=1/-1=3/2m
-> với 1/-m=1/-1 -> m=1
3/2m= 1/-1 -> m=3/2
Vậy ko có m thỏa mãn HPT vô số nghiệm
TH3: với HPT vô nghiệm
a/a' = b/b' khác c/c'
-> 1/-m=1/-1 khác 3/2m
-> 1/-m=1/-1 -> m=1
3/2m khác 1/-1 -> m khác 3/2
Vậy m=1 thì hệ vô nghiệm
 
Top Bottom