Toán 9 Tìm m

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt

Trần Quốc Khang

Học sinh
Thành viên
27 Tháng ba 2016
57
36
26
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TP.HCM
Cho hệ phương trình:
$\left\{\begin{matrix}
mx + y = 1 & \\
x + 2y = 7 &
\end{matrix}\right.$
Tìm m để hệ phương trình có nghiệm duy nhất là số nguyên.
Bạn tham khảo lời giải bên dưới nha. Chúc bạn học tốt. Thân!
 

Attachments

  • 2.png
    2.png
    104.6 KB · Đọc: 57
  • Like
Reactions: Narumi04

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
Bạn tham khảo lời giải bên dưới nha. Chúc bạn học tốt. Thân!
Không thế x vào pt khác để tìm y cũng được à, vậy lỡ y không nguyên rồi sao?
Bạn rút một ẩn từ pt thứ hai, thế vào pt thứ nhất rồi tìm m theo yêu cầu thử xem.
Cách này mình đã làm để giải câu d, có nghiệm thỏa x + y = 0 rồi. Chỉ là không hiểu sao mình không biết áp dụng cái đó để giải cái này.
 
Top Bottom