Toán 9 Tìm m

Như Ngọc_HD

Học sinh
Thành viên
14 Tháng một 2018
106
20
26
23
Hải Dương
THPT Đồng Gia
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm m để:
a) Hai đường thẳng (d1) :5x-2y=3 và (d2): y+x=m cắt tại điểm trên trục Ox. Vẽ 2 đường thẳng này trên cùng 1 mặt phẳng toạ độ.
b) 2 đường thẳng d1 và d2 cắt nhau tại điểm Oy.
Mong mọi người giúp đỡ ạ, mình có thử mà chưa tính ra được, Mình xin cảm ơn!
 

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
mình làm nhưng không biết có đúng không bạn xem lại nhé:
a/ Vì d1 và d2 cắt nhau tại điểm trên trục Ox nên (x; 0) thuộc d1 và d2
thế vào d1 => x= 3/5 rồi thế x vào d2 tìm ra m
Bạn tự vẽ hình nha còn câu b cũng làm tương tự
 
Top Bottom