Toán 9 Tìm m

SwinterKiller

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười một 2018
49
15
16
23
Hà Nội
THPT Nguyễn Gia Thiều
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Cho hai đường thẳng: (d1): y=mx-2(m+2) với m khác 0 (d2): y=(2m-3)x+m^2 -1 với m khác 3/2
a)chứng minh (d1) không trùng với (d2), với mọi m.
b)định m để: +(d1) cắt (d2) +(d1) song song (d2) +(d1) vuông góc với (d2).
2/ Chứng minh 3 đẳng thức đồng quy: y=-3x ; y=2x+5 ; y=x+4
3/Tìm m để 2 đường thẳng sau
 
Last edited by a moderator:

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
22
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
1) Chứng minh không trùng theo hướng a=a' (=) b khác b'
a= a' (=) m = 2m -3 (=) m=3
lại có pt -2(m+2) = m^2-1 ko có nghiệm m=3 nên d1 với d2 ko trùng nhau
b) tương tự d1 cắt d2 thì a khác a'; song song thì a= a' , b khác b'; vuông góc thì a*a' =1
2) 3 đẳng thức đồng quy thì bạn tìm nghiệm của -3x=2x+5=x+4 -) x=-1, thay lại được y=3 -) tọa độ điểm cắt (-1;3)
 
Top Bottom