Toán 10 Tìm m

Nguyễn Minh Trâm

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
43
4
6
21
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex]Pt<=>\sqrt{x^2-2x+2}+2(x^2-2x+2)-2m-5=0[/tex]
Đặt [tex]\sqrt{x^2-2x+2}=t=>t\geq 1[/tex]
Ta được pt: [tex]t+2t^2-2m-5=0[/tex](2)
Để pt đã cho có nghiệm thì pt (2) phải có nghiệm [tex]t\geq 1[/tex]
Như vậy cần giải hệ điều kiện sau:
[tex]\Delta > 0[/tex]
và [tex](t_{1}-1)(t_{2}-1)\leq 0[/tex]
Tới đây phá ra và áp dụng Vi-ét là sẽ được điều kiện của m, đếm sẽ có 62 giá trị thỏa mãn
 
Top Bottom