Toán 10 Tìm m

Nguyễn Minh Trâm

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
43
4
6
21
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang

Toan hoc123

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng mười hai 2018
33
23
6
24
Quảng Trị
Đhsp huế
Phương trình trên có 1 nghiệm x=0
Ycbt tương đương mx^2+2x-m+1=0 (1) có nghiệm duy nhất
Xét m= 0,pt(1) :x= -1/2 là nghiệm duy nhất
Với m khác 0: [tex]Ycbt \leftrightarrow 1-m(1-m) =0 \\ \Leftrightarrow m^{2}-m+1= (m-\frac{1}{2})^{2}+\frac{3}{4}>0[/tex]
Vậy tại m=0 thỏa mãn ycbt
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Minh Trâm
Top Bottom