Toán 12 Tìm m

VânHà.D

Cựu TMod Cộng đồng|Cựu Phụ trách box "Sách"
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng chín 2018
1,591
6,066
576
Bình Dương
THPT BẾN CÁT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi, ai biết thì giải giúp em bài này vs:
Số giá trị nguyên m thuộc ( -2018; 2018) để hàm số y= x^{3}- 3mx^{2}+2 đạt giá trị nhỏ nhất trên
[0;3] bằng 2 là:
A: 2019 B:4033 C: 2018 D: 1
@quynhphamdq, @Linh Junpeikuraki, @Lê Văn Đông , @Tạ Đặng Vĩnh Phúc
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Khalynh Nguyễn

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
[tex]y'=3x^{2}-6mx[/tex] <=> [tex]x=0[/tex] và [tex]x=2m[/tex]
TH1: 2m >0 <=> m > 0 (*)
BBT:
Untitled.png
Đk: [tex]2m\leq 3 \Leftrightarrow m\leq \frac{3}{2}[/tex]
Thay x=2m vào y ta được:
[tex]8m^{3}-12m^{3}=0 \Leftrightarrow -4m^{3}=0\Leftrightarrow m=0[/tex]
So sánh với điều kiện (*) => m =0 (loại)

TH2: [tex]2m\leq 0\Leftrightarrow m\leq 0[/tex]
BBT:
Untitled.png
Thế x = 0 vào y ta được y= 2 (thỏa mãn) => [tex]m \epsilon \mathbb{R}[/tex]
Mà [tex]m\epsilon (-2018;2018)[/tex] mà [tex]m\leq 0[/tex] nên có => 2018
 
Last edited:
  • Like
Reactions: VânHà.D

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd

VânHà.D

Cựu TMod Cộng đồng|Cựu Phụ trách box "Sách"
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng chín 2018
1,591
6,066
576
Bình Dương
THPT BẾN CÁT
  • Like
Reactions: Khalynh Nguyễn

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Cảm ơn bạn nhưng sáng nay thầy mình giải ra có 2018 nghiệm, rồi có người cho rằng có 2019 nghiệm nguyên nên mình chẳng biết đáp án nào đúng.
Mình đã kiểm tra lại rồi bạn, và sửa lại đáp án rồi bạn, chính xác nhé. Bạn thắc mắc chỗ nào nữa không nhỉ
 

VânHà.D

Cựu TMod Cộng đồng|Cựu Phụ trách box "Sách"
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng chín 2018
1,591
6,066
576
Bình Dương
THPT BẾN CÁT
Mình đã kiểm tra lại rồi bạn, và sửa lại đáp án rồi bạn, chính xác nhé. Bạn thắc mắc chỗ nào nữa không nhỉ
Hihi, làm phiền bạn giúp mình bài này nữa
Có bao nhiêu tiếp tuyến với đồ thị hàm số: y= 2x+3/x-1, biết tiếp tuyến song song với đường thẳng y= -5x-3.
A:2
B:3
C:1
D:0
 
  • Like
Reactions: Khalynh Nguyễn

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
m khác 0 để ko trùng vs x=0
Tại sao?
untitled-png.83052


m vẫn =0 được.
Nếu m =0 thì hàm số sẽ đồng biến trên R và khi đó x =0 vẫn là GTNN nhé
 
  • Like
Reactions: VânHà.D
Top Bottom